Cam kết thương hiệu

HYUNDAI 3S TÂY NINH ngay từ khi nhận được thư bổ nhiệm của Hyundai Thành Công Việt Nam, toàn thể lãnh đạo cùng với nhân viên của Chi Nhánh Công ty TNHH Nguyễn Quang Sài Gòn Ô Tô – Hồ Chí Minh rất vinh hạnh trở thành Đại lý 3S theo tiêu chuẩn của Hyundai Toàn Cầu. Để hình thành và phát triển, động lực chính đến từ niềm đam mê và khát khao cống hiến, vượt qua mọi gian khó.

Người xưa thường nói “vạn sự khởi đầu nan” quả không sai, ít nhất là đúng đối với Hyundai TÂY NINH trong những ngày đầu xây dựng. Để trở thành Đại lý chính thức của Hyundai Thành Công thì cơ sở hạ tầng, hệ thống nhận diện và chất lượng dịch vụ đều phải đầu tư mở rộng làm mới theo một quy trình tiêu chuẩn và hệ thống nhận diện khắt khe.

Toàn bộ hệ thống nhà xưởng, văn phòng, showroom được gấp rút xây dựng trong vòng 03 tháng để đảm bảo thời hạn xây dựng đúng cam kết, đảm bảo về chất lượng và mỹ thuật của công trình và hàng loạt các vấn đề như: quản lý nhà thầu, nguồn vốn đầu tư… và việc triển khai gấp rút xây dựng vào thời điểm mùa mưa công thêm vào đó là việc thi công công trình phía trước dường như góp thêm vào những khó khăn mà Hyundai TÂY NINH gặp phải.

Gia nhập thị trường sau những hãng xe khác, thương hiệu về các dòng xe du lịch Hyundai chưa thực sự đến được với nhiều người dân địa phương. Tp.Hồ Chí Minh là nơi kinh tế đang rất phát triển. Tuy nhiên, trong nhiều vấn đề cấp bách có ảnh hưởng đến kinh doanh ô tô là giá xăng dầu được điều chỉnh nhiều lần vào từng giai đoạn khiến cho chỉ số giá nhóm giao thông giảm .

Chính sách Thuế tiêu thụ đặc biệt được áp dụng vào ngày 01/01/2016. Tác động đến tâm lý khách hàng mua xe. Lượng khách hàng tiềm năng sụt giảm và tạo ra nhiều hơn những thách thức cạnh tranh đối với Hyundai TÂY NINH trong công tác thị trường và phát triển khách hàng tiềm năng.

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng Hyundai TÂY NINH đã mạnh dạn triển khai nhiều hoạt động ưu đãi bán hàng và chương trình Marketing dịch vụ để kích cầu. Với đội ngũ nhân sự đang trong giai đoạn đào tạo và đi vào hoàn thiện, việc triển khai bất kỳ chương trình mang tính quy chuẩn nào của Hyundai cũng trở thành một bài toán khó.

Có lẽ khó khăn làm tăng tình thần và nỗ lực, toàn thể đội ngũ Hyundai TÂY NINH đã cùng chung sức hoàn thành các hạng mục xây dựng đúng thời hạn, hoàn tất chuẩn hóa các quy trình theo tiêu chuẩn 3S đúng kế hoạch, đó chính là minh chứng rõ ràng cho những cố gắng không ngừng nghỉ. Để thực hiện đúng như lời hứa của mình với khách hàng, cũng như lấy đó làm mục tiêu phát triển của Đại lý Hyundai TÂY NINH không chỉ là nơi khách hàng tìm đến để được tư vấn về một chiếc xe có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của mình mà còn là nơi để khách hàng trải nghiệm những dịch vụ đi kèm ưu việt nhất của Hyundai.Việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Đại lý chứng minh cam kết của Hyundai Thành Công Việt Nam và Chi Nhánh Công ty TNHH Nguyễn Quang Sài Gòn Ô Tô – Hồ Chí Minh trong việc không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi nhận định khách hàng là giá trị cơ bản của bất kỳ doanh nghiệp nào, là lý do duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Chính sách “khách hàng là trung tâm” chỉ lối dẫn đường cho mọi hoạt động của công ty, Sứ mạng và cam kết của Hyundai TÂY NINH được nhấn mạnh và khẳng định thêm một lần nữa với Khách hàng rằng:” Chất lượng dịch vụ là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và Khách hàng”.Chúng tôi lắng nghe, phân tích và thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng và áp dụng kinh nghiệm, kỹ năng, tư duy của mình để giải quyết tối ưu những nhu cầu đó, giúp chủ doanh nghiệp tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Mỗi khách hàng là một viên gạch xây lên giá trị của công ty.

Toàn thể cán bộ và nhân viên HYUNDAI 3S TÂY NINH xem Công ty như là ngôi nhà thứ hai của mình , cống hiến sức lực và trí lực, đoàn kết hỗ trợ nhau cùng đưa công ty ngày càng lớn mạnh.

Như một câu ngạn ngữ đã từng nói: “Nếu muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng người khác”. Vì vậy, tập thể Hyundai TÂY NINH luôn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Hyundai. Đặt niềm tin trong sự phát triển chung của hệ thống Hyundai Thành Công, chúng tôi đã xác định cùng nhau tiến bước thật xa trên con đường này để hướng đến mục tiêu năm 2020, HYUNDAI 3S TÂY NINH trở thành công ty cung cấp dịch vụ ô tô hàng đầu tại khu vực miền Nam.